Màu Mạng Đá Gà – Cách Xem Màu Mạng Đá Gà Tại Jun88

Bên cạnh việc đánh giá ngoại hình của gà đá, màu mạng gà đá cũng được rất nhiều sư kê muốn tìm hiểu. Phép xem màu mạng cho chiên kê sẽ biết được dòng gà chọi đó thuộc vào mệnh gì cũng như sự tương sinh, tương khắc theo quy luật ngũ hành. Từ đó, bạn có thể cho gà xuất trận một cách mạnh mẽ nhất nhờ sự “trợ giúp” của phong thủy. Dưới đây là nội dung chi tiết từ Jun88 giúp bạn có thể nắm bắt được cách chơi cơ bản giúp tăng khả năng chiến thắng. 

Tìm hiểu màu mạng đá gà 

Màu mạng gà đá là được xem trọng trong văn hóa đá gà, liên quan đến quan niệm về phong thủ. . “Màu mạng” chính là thuật ngữ chỉ màu lông hoặc là màu chân của gà đá. Đây là một phương tiện để xác định mệnh số và tương sinh tương khắc khi các chiến kê cùng tham gia so tài.

Trong văn hóa xưa phong thủy, màu sắc của gà đá là một chỉ báo quan trọng cho ngũ hành. Từ màu đen, trắng, đỏ đến xanh và vàng, mỗi màu lại tương ứng với một ngũ hành nhất định như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Sự kết hợp giữa màu sắc và ngũ hành này đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn ngày giờ cho trận đấu để các chiến kê xuất trận với thể lực và tinh thần tốt nhất.

Phương pháp màu mạng đá gà đòi hỏi sự am hiểu về màu sắc và ngũ hành cũng như khả năng phân tích sự tương sinh, tương khắc giữa chúng. Việc áp dụng chính xác phương pháp này có thể tăng cơ hội chiến thắng và đưa ra quyết định cược hiệu quả nhất cho các tay chơi.

Màu Mạng Đá Gà – Cách Xem Màu Mạng Đá Gà Tại Jun88
Màu mạng đá gà là yếu tố phong thủy được sư kê chú ý

 Đá gà có những màu mạng nào hiện nay? 

Hiện nay, có nhiều màu mạng đá gà khác nhau, tùy thuộc theo màu lông, màu chân cùng với yếu tố dáng vẻ của chiến kê. Riêng ở Việt Nam sẽ có 7 loại màu mạng cơ bản sau đây: 

 • Màu mạng trắng: Đây được xem là giống quý hiếm, có giá trị cao và được nhiều sư kê ưa chuộng. Nếu chú gà màu trắng đấu chiến kê khác có thể áp chế đối thủ.
 • Màu mạng gà đen: Đây là mạng quý hiếm mà ít người sở hữu, gà đen có thể áp chế tốt rất nhiều loại mạng khác nhau.
 • Màu mạng gà nâu: Đây là màu mạng phổ biến và cũng được nhiều người ưa chuộng, có sức đánh tốt cùng khả năng chiến thắng lớn. 
 • Màu mạng vàng: Là loại khá phổ biến nhưng lại được ít người ưa chuộng, nhưng nếu như được huấn luyện tốt cũng có thể áp chế tốt đối thủ.
 • Màu mạng vân: Là giống gà trên lông có những vân trắng trên lông, thường sử dụng làm cảnh nhiều hơn vì chúng không phải chiến kê mạnh mẽ.
 • Màu mạng chân xanh: Vấn đề màu lông quan trọng và người ta cũng quan tâm thêm chân trong màu mạng đá gà. Màu mạng gà này thường có khả năng đánh mạnh chiến thắng lớn. 
Màu Mạng Đá Gà – Cách Xem Màu Mạng Đá Gà Tại Jun88
Có nhiều dạng màu mạng khác nhau của chiến kê

 Các màu mạng đá gà cho anh em tham khảo

Màu mạng gà đá phân loại như thế nào, hãy cùng tìm hiểu thêm qua thông tin sau đây: 

Màu mạng đá gà phong thủy

Dựa theo phong thủy, người ta phân loại màu mạng đá gà thành 5 loại thuộc ngũ hành: 

Gà đá mang mệnh Kim

Gà mang mệnh Kim được xem là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực trong văn hóa đá gà. Nhiều người tin rằng màu mạng đá gà mệnh này sẽ mang đến may mắn và tiền tài cho người chủ của nó. Màu lông trắng hường được liên kết với mệnh này. Tuy nhiên, việc xác định mệnh của gà không chỉ dựa vào màu sắc lông mà còn phụ thuộc vào ngày giờ sinh của chúng.

Sư kê gà mệnh Kim thường tìm kiếm cách thêm các yếu tố quan trọng giúp tăng cơ hội và may mắn cho chiến binh của mình. Sư kê có thể áp dụng nhiều phương pháp phong thủy, chọn giờ xuất trận phù hợp giúp áp đảo đối thủ.

Những chiến kê mang mệnh Kim bao gồm Chuối, Nhạn, Bông, Úa.

Chiến kê thuộc mệnh Mộc

Màu mạng gà đá mệnh Mộc màu giống như thân cây xám, hay có ở lông cổ. Màu sắc này không chỉ là biểu tượng của sự sinh trưởng và phát triển mà còn đại diện cho sức khỏe và nhanh nhẹn của chúng. Để chọn được chiến kê thuần mộc, hãy chọn những chú gà có chân xám hoặc xanh. 

Gà mệnh Mộc: Gà xám, điều xám, xám cú,… 

Màu Mạng Đá Gà – Cách Xem Màu Mạng Đá Gà Tại Jun88
Màu mạng đá gà mệnh Mộc thường có màu xám

 Các gà đá thuộc mệnh Thủy

Gà đá thuộc mệnh Thủy thường có màu lông đen hoặc màu ô, đại diện cho mệnh Thủy với màu sắc xanh dương. Để tăng cường yếu tố Thủy, chủ nhân gà thường kết hợp màu lông đen hoặc ô với màu chân xanh, trắng, vàng, hoặc chì.

Các mạng đá gà thuộc mệnh Thủy bao gồm gà xanh, ô que… . Đây là những lựa chọn thích hợp để tăng cường yếu tố Thủy và tạo ra sức mạnh phong thủy cho gà trong các trận đấu đá gà.

Chiến kê thuộc mệnh Hỏa

Chiến kê thuộc mệnh Hỏa thường xuất hiện với màu lông sặc sỡ như đỏ, cam, hồng, và tím. Mặc dù không có màu lông đỏ tươi, nhưng chỉ cần tìm những chú gà có màu đỏ vàng, màu lông đỏ tía, hoặc đỏ thuần cũng đủ biểu thị mệnh Hỏa.

Mạng gà đá thuộc mệnh Hỏa bao gồm các màu như Điều, Lửa, …. Yêu tố này có vai trò để tăng cường yếu tố Hỏa để khắc chế những đối thủ khác.

 Gà đá thuộc mệnh Thổ

Gà đá mang mệnh Thổ thường được liên kết với gam màu nâu đất, màu vàng đất và màu điều, biểu tượng cho đất vàng và màu sắc tự nhiên của mảnh đất. Để tăng cường yếu tố Thổ cho gà, chủ nhân thường kết hợp màu lông này với màu chân tương ứng.

Danh sách các chiến kê thuộc mệnh Thổ bao gồm Cú vàng, Khét, Que nghệ, Ó vàng, Khét sữa và Điều vàng. Những lựa chọn này sư kê rất thích để có thể giúp gia tăng sức mạnh chiến thắng cho mỗi con gà chọi. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể chọn được gà tương sinh tương khắc để chiến thắng đối thủ.

Màu Mạng Đá Gà – Cách Xem Màu Mạng Đá Gà Tại Jun88
Màu lông nâu đất thường là mệnh Thổ ở gà

 Màu mạng đá gà theo giờ

Ngày giờ cũng ảnh hưởng không nhỏ trong màu mạng đá gà theo giờ. Bạn có thể căn cứ vào thông tin sau để chọn giờ cho chiến kê thi đấu phù hợp nhất: 

 • Giờ Tý (23h-1h): Chân xanh; 
 • Giờ Sửu (1h-3h): am; 
 • Giờ Dần (3h-5h): Màu đen; 
 • Giờ Mão (5h-7h): Màu trắng; 
 • Giờ Thìn (7h-9h): Màu hồng; 
 • Giờ Tỵ (9h-11h): Màu đỏ tươi; 
 • Giờ Ngọ (11h-13h): Màu vàng; 
 • Giờ Mùi (13h-15h): Màu nâu; 
 • Giờ Thân (15h-17h): Màu xám; 
 • Giờ Dậu (17h-19h): Màu vàng cam; 
 • Giờ Tuất (19h-21h): Màu đen; 
 • Giờ Hợi (21h-23h): Màu trắng.

Tuỳ theo có thể lựa chọn màu mạng của gà tương ứng

 Màu mạng đá gà theo tuổi

Sư kê xem tuổi của mình sau đó  dựa vào bảng theo tuổi được chuyên gia chia sẻ, giúp vận may tăng lên cho mình:

Tuổi Hên Xui
Gà màu nâu, ô Gà màu lông xám
Sửu Gà màu điều, tía đang cập nhật
Dần  Gà màu lông xám Gà màu ô ướt
Mẹo Gà màu ô kịt Màu xám, màu chuối
Thìn Gà chuối bông, điều, tía Gà màu xám
Tỵ Gà ngũ sắc, điều bông Gà đá màu điều ô, gà ô
Ngọ Gà lông xám, ô, điều Gà đá ngũ sắc, ô ướt
Mùi Gà đá ó, màu xanh Gà xám, đỏ tía, điều
Thân Gà đá màu chuối Gà điều xanh, màu ô
Dậu Gà đá ô chò Gà chuối bông, xanh, điều
Tuất  Gà ô, chuối điều Gà bông ngũ sắc
Hợi Gà đá màu gà ô, ô bông, điều, xanh,  Gà đá điều đỏ

 Kết luận

Như vậy, bài viết đã tổng hợp đầy đủ thông tin về màu mạng đá gà giúp bạn thắng dễ dàng hơn. Hãy tham khảo và thử ngay tại Jun88 để mang về chiến thắng trong những cuộc so tài sắp tới và thể hiện sức mạnh của chiến kê trên trường đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *